ReadyPlanet.com


คุณเคยเป็นอย่างผมไหม? และอยากได้อย่างผมไหม?


 (ความคิดเห็น วิศวกร) สำหรับผมเอง เรื่องชื่อมงคล เรื่องเลขมงคล หรือดวงชะตาต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยให้ความสำคัญเลย เพราะคิดว่าทุกอย่างอยู่ที่การกระทำของเรา หากเราทำดีและขยัน เราก็จะได้ดีเอง และที่สำคัญผมคิดว่าทุกอย่างล้วนเป็นไปตามกรรมครับ

แต่...แต่...แต่ ทำไมคนที่เขาทำดีไม่เท่าผม และขยันน้อยกว่าผม ทำไมเขามีกินมีใช้มากกว่าผม หรือจะเป็นที่เวรกรรมของผม แล้วถ้าเป็นเวรกรรมของผมจริง ๆ หมายความว่า ทุกวินาทีของชีวิตผม และทุกคน ล้วนเป็นไปตามกรรมกำหนด ไม่ว่า จะลุก จะนั่ง หรือจะทำอะไรก็ตาม ล้วนเป็นกรรมกำหนดทั้งสิ้นใช่ไหม? นั่นหมายความว่า การที่ใครทำดี หรือใครทำไม่ดี ล้วนเป็นกรรมกำหนดใช่ไหม?

มาถึงตรงนี้ผมเริ่มขัดแย้งกับความคิดตัวเองแล้วล่ะครับ เพราะผมคิดว่าผมสามารถเลือกได้ว่า ผมจะทำ หรือจะไม่ทำ ผมจะไป หรือ ไม่ไป และจากที่พระพุทธเจ้าสอนให้คนทำแต่ความดี ละเว้นทำชั่ว เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ ยิ่งเป็นเครื่องยืนยันว่า ผมสามารถเลือกกระทำได้ครับ ไม่ใช่กรรมกำหนดครับ

และเพราะผมเลือกได้  เรื่องของเวรกรรมกำหนด จึงเป็นส่วนเล็กๆ ในชีวิตของผม ดังปรัชญาที่ว่า 30 ฟ้าลิขิตหรือกรรมกำหนด 70 ต้องฝ่าฟันหรือที่เลือกได้ จากตัวเลข 70 ที่ผมสามารถเลือกได้ ผมจึงเริ่มหัดเลือกสิ่งที่ดี ๆ ให้กับชีวิต โดยเริ่มจากการศึกษาชีวิตของคนรวย ชีวิตเศรษฐี วิถีคนเก่ง และดูว่าพวกเขาเหล่านั้นเลือกอะไรให้กับชีวิต และสิ่งหนึ่งที่เศรษฐีทุกคนต้องมีคือ ซินแส หรือ พ่อหมอ แม่หมอประจำตระกูล

ดังเช่น บริษัทแรกที่ผมเข้าทำงานหลังเรียนจบครับ หลังจากที่ผมผ่านการสอบ และการสัมภาษณ์ทุกอย่างแล้ว ผมก็มั่นใจว่าได้งานทำแล้ว เพราะผมได้คะแนนสูงสุด แต่...มันไม่จบแค่นั้นครับ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลพาผมเข้าไปห้องรับรองของบริษัทอีกห้องหนึ่ง และบอกกับผมว่าถ้าอาจารย์ซินแสถามอะไรให้ตอบทุกอย่าง และทิ้งท้ายกับผมอีกว่า ถ้าดวงชะตาของคุณหนุนเจ้าของโรงงาน คุณถึงจะได้งาน (อ้าว....!!!)

โดยให้ซินแสคนนี้เป็นคนดูดวงอีกรอบ  ผมบอกตรง ๆ เลยว่า นาทีนั้นผมอยากจะเดินออกจากบริษัทออกมาเลย เพราะคิดว่าเจ้าของโรงงานท่าจะเพี้ยนเอามาก ๆ เชื่ออะไรงมงาย แทนที่จะเลือกคนที่มีความสามารถสูงสุด แต่...แต่อีกแล้ว...อีกใจหนึ่งผมก็คิดว่า หรือเพราะเขามีความเชื่อสิ่งเหล่านี้หรือเปล่า? เขาถึงได้ร่ำรวย และมีบริษัทใหญ่โตขนาดนี้

และก็มีอีกหลาย ๆ บริษัทห้างร้าน ที่ผมได้ร่วมงาน และได้ศึกษาวิถีของเขา ผมก็ได้คำตอบว่า ทุกกิจการห้างร้าน และเศรษฐีทั้งหลาย ล้วนมีความเชื่อเรื่อง โหราศาสตร์กันทั้งสิ้น เพียงแต่จะเป็น ศาสตร์ของไทย หรือ ต่างชาติเท่านั้น ผมจึงเริ่มศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์ต่าง ๆ เหล่านี้ ทั้งของไทย และต่างชาติ และได้ปรับใช้กับชีวิตตนเอง และพอเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน!!!ชีวิตเริ่มเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ผมจึงนำปรับใช้กับชีวิตคนรอบข้างก็มีชีวิตที่ดีขึ้นชัดเจนทั้งการงาน การเงิน และความรัก หลังจากนั้นผมก็เปิดรับคนทั่วไป มีมาจากหลาย ๆ จังหวัด รวมทั้งคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศครับ

จากที่ผมศึกษามาทุกอย่างที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปธรรม หรือนามธรรมล้วนส่งผลต่อชีวิตความรุ่งเรืองเราทั้งสิ้นครับ แต่ที่บางคนไม่เชื่อ(เหมือนตัวผมเองก่อนหน้านี้) ก็เพราะเขาเหล่านั้นยังไม่เจอวิกฤตของชีวิตครับ คนเราทุกคนครับเมื่อเจอจุดสะดุดสุด ๆ ของชีวิตก็จะคิดถึงหมอดูทุกคน เปรียบดั่งไฮโซโก้หรู ถ้าจะให้เหลียวแลดูสัปเหร่อนั้นไม่มี แต่สุดท้ายไม่วายตายขึ้นมาก็ไม่พ้นสัปเหร่อ ศึกษาเพิ่มเติม https://www.facebook.com/omylivea หรือติดต่อ 097 9782322ผู้ตั้งกระทู้ ธนภณ :: วันที่ลงประกาศ 2016-02-27 15:04:06 IP : 223.204.190.28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.